Máy bơm nước công suất lớn được lựa chọn theo nhưng yêu cầu nào?

Xem them bơm matra Trong sinh sống mỗi ngày, chúng ta cần rất nhiều quan tâm về nước, nước cho toàn bộ cơ thể, nước cho sinh hoạt, nước cho làm ra,… Cả việc xử lý lượng nước thải ra nữa và tất nhiên, để thực hiện một vài việc đó chúng ta cần có máy bơm nước. Nhưng trên thị trường hiện nay có hàng trăm loại bơm khác nhau, như bơm tăng áp, máy bơm đẩy cao,máy bơm đặt chìm, bơm giếng khoan, … Rồi nào là các công suất 1HP, 2HP cho đến hàng trăm HP. Vậy làm sao chọn được một chiếc máy bơm đúng với nhu cầu, giảm thiểu được kinh phí và hoạt động hiệu nghiệm?dưới đây Máy bơm nước Pentax xin gửi đến mọi người cách chọn bơm thật hiệu quả.

1. Chọn đúng dòng bơm theo nhu cầu!

Trước khi mua một chiếc máy bơm, đều Trước tiên chúng mình cần nghĩ đến là mình mua bơm để làm gì? Mỗi ngày tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi hỏi máy bơm 1HP(mã lực) giá thành bao nhiêu? máy bơm 5HP giá bao nhiêu? Có vẻ mọi người chỉ chú trọng vào số HP mà không quan tâm đến việc mình mua bơm về làm gì! Thử nghĩ chúng mình không thể mua một chiếc bơm đẩy cao về để đặt vào bể chứa hút nước thải hoặc ngược lại, bạn cũng không cần thiết phải mua một chiếc máy bơm trục đứng đa tầng cánh 1HP để bơm nước lên bồn chứa nằm tại trên tầng hai của nhà mình.

Mỗi hãng bơm được thiết kế để thực hiện thật hiệu quả nhiệm vụ nhất định của nó, nên việc xác định mua chiếc bơm về làm gì hết sứctrọng tâm. Ví dụ: Chiếc bơm đẩy cao giúp mọi người đẩy nước lên trên bồn trên các tầng lầu nhưng nó chỉ đẩy lên được độ cao giới hạn khoảng 60m trở lại, còn cao hơn chúng ta cần một số chiếc máy bơm trục đứng. Còn với máy bơm tăng áp, đúng như cái tên của nó, máy bơm tăng áp giúp duy trì sức ép trong đường ống, giúp cho hãng nước chảy ổng định hơn, mạnh hơn nhưng máy bơm tăng áp lại không có khả năng đẩy cao, hoặc hút sâu vì vậy máy bơm tăng áp cần đặt ngay nguồn nước. Xem thêm máy bơm nước 100m3/h giamaybomnuoc.com/may-bom-nuoc-truc-ngang-matra-cm-65-125b

Đối với một vài giếng khoan có đường kính 90 trở lên mọi người có khả năng hưởng dụng bơm chìm giếng khoan (bơm hỏa tiễn) loại máy bơm này có khả năng đẩy nước lên cực kỳ cao, hợp đối với một số địa điểm tại có mực nước tĩnh thấp còn đối với các giếng khoan đường kính nhỏ cần sử dụng bơm hút sâu 2 đầu, nhưng dòng này chỉ hút sâu tối đa 50m, …

2. Cột áp ( sức ép) bơm là bao nhiêu?

Cột áp thường được tính bằng mét (m) còn áp lực thì tính bằng Bar (kg/cm²), cứ 10m thì bằng 1kg/cm². cung cấp thông báo về công áp cũng rất cần thiết, thường mọi người gọi điện đến mua máy bơm, họ chỉ nói “bán cho tôi chiếc bơm 1 ngựa để bơm nước lên bồn” Họ nghĩ 1HP là đủ để bơm nước lên bồn của họ rồi, nhưng đâu phải máy bơm 1HP nào cũng như nhau. Tùy theo qui hoạch cánh bơm, tuy giống nhau về công suất, nhưng chiếc máy bơm này có cách đẩy nước lên cao nhưnglưu lượng nước bơm thấp, và ngược lại. Vì thế hãy xác định độ cao mình muốn bơm lên bao nhiêu để có cơ hội chọn được máy bơm nước phù hợp.

>> xem thêm máy bơm chìm tsurumi ktz21.5 http://giamaybomnuoc.com/bom-nuoc-thai-ktz21-5.html