Máy bơm nước thải có 3 sự cố thường gặp nào

Với những người làm về công việc xây những công trình xử lý nước thải, một số kỹ sư môi trường, một vài kỹ sư xây dựng một vài công trình lớn chắc hẳn không ai còn xa lạ gì với các sản phẩm máy bơm chìm nước thải , đặc biệt là máy bơm chìm nước thải Tsurumi. vì nguyên nhân gì mà tôi lại nói như vậy ? Bởi vì máy bơm chìm nước thải Tsurumi là thương hiệu máy bơm nước thải nổi tiếng hàng đầu địa cầu, đặc biệt là ở Việt Nam sản phẩm này được hưởng dụng rất nhiều, từ một số công việc chuyên dụng như bơm và xử lý nước thải đến các công việc ứng dụng của nó như bơm nước hố móng công trình hay bơm nước thủy điện… Với ứng dụng rộng rãi như vậy cùng với chất lượng tuyệt vời của sản phẩm đến từ nước Nhật thì không khó để thấy rằng đây là dòng máy máy bơm nước thải được hưởng dụng nhiều nhất ngày nay.

3 lỗi thường gặp ở bơm chìm nước thải Tsurumi

 

Tuy đây là sản phẩm chất lượng nhất trong các hãng sản phẩm máy máy bơm nước thải tại Việt Nam hiện tại nhưng dù đắc địa đến đâu, trong quá trình sử dụng mãi mãi cũng không tranh khỏi một số hỏng hóc, lỗi kỹ thuật nhất định. Với một số người tiếp xúc và sử dụng nhiều thì không khó để tìm ra nguyên do và cách khắc phục. Nhưng với một vài người ít gặp mặt thì bài viết này có lẽ sẽ hữu ích hơn.

phía dưới là 3 lỗi thường gặp ở bơm chìm nước thải Tsurumi và cách khắc phục.

– Đọc hướng dẫn này trước khi tiến hành sửa chữa máy. Kiểm tra lại toàn bộ chi tiết bơm sau sửa chữa nếu vẫn còn vấn đề xảy ra cần liên hệ với đơn vị đáp ứng sản phẩm để được tư vấn kỹ thuật tốt hơn.

> máy bơm hố móng tsurumi tại đây

chú tâm huyết mạch : Luôn luôn tắt nguồn điện trước khi kiểm tra máy bơm.

1. Lỗi không thể khởi động máy bơm .

nguyên nhân và cách khắc phục.

1.1 – Không có điện nguồn hoặc nguồn điện yếu không đáp ứng đủ thông số điện áp cho máy bơm. Khi gặp lỗi này cần bật nguồn điện hoặc kiểm tra lại điện áp.

1.2 – Cáp đi đến bị đứt hoặc nối không đúng trên tủ điều khiển, cầ sửa chữa, thay thế cáp hoặc xem xét lại đi đến cáp.

 

1.3 – Cánh quạt bị tắc — Kiểm tra máy bơm và hãng bỏ bất kỳ mảnh vụn, rác rưởi bám vào.

Xem thêm tại bài viết Hướng dẫn bảo dưỡng máy máy bơm nước thải Tsurumi hiệu quả để biết cách tháo và vệ sinh cánh quạt .

2. Bơm ngừng từ thời phong kiến Sau thời điểm vừa khởi động .

2.1 – Cánh quạt bị tắc — hãng bỏ vật cản

2.2 – Điện áp thấp — đáp ứng điện áp định mức hoặc chắc chắn đoạn cáp mở rộng đủ tiêu chuẩn.

2.3 – Sai tần suất — Kiểm tra bơm và cánh bơm, thay thế ví như cần.

2.4 – Bộ lọc bị tắc — loại bỏ mảnh vụn từ bộ lọc

2.5 – Hỏng động cơ — Sửa chữa hoặc thay thế động cơ

2.6 – Hệ thống giữ gìn động cơ bị kích hoạt — nếu như bơm được sử dụng cho bùn đặc cần nâng cấp cánh bơm.

3. Lưu lượng xả không ổn định

3.1 – Mòn bánh công tác — Sửa chữa hoặc thay thế bộ phận bị mòn

3.2 – Bị cong hoặc tắc nghẽn đường ống — loại bỏ tắc nghẽn

3.3 – Bộ lọc bị tắc hoặc bị lấp kín — Đặt bơm lên 1 khối bê tông

3.4 – Motor bị đảo ngược — cung cấp điện theo hướng dẫn

3.5 – Sai tuần suất — Thay thế bơm hoặc cánh bơm nếu như cần.

 

Trên đây là 3 lỗi thường gặp ở bơm chìm nước thải Tsurumi và cách khắc phục đơn giản có mẹo hay làm từ thời cổ đại tại chỗ. Đối với những lỗi nghiêm trọng hơn, Quý khách nên tham khảo ý kiến kỹ thuật chuyên nghiệp hoặc liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ tiềm năng nhất.

MATRA JSC – nhà mặt phố cung cấp và phân phối các hãng máy bơm nước nhập khẩu hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ xây danh tiếng và thương hiệu bằng một vài sản phẩm chính hãng, công ty chúng tôi còn có chế độ bảo hành và trợ giúp kỹ thuật sau bán hàng nhiệt tình , chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm bơm chìm nước thải hoặc các sản phẩm khác như bơm chìm giếng khoan hay máy bơm công nghiệp, Quý khách hãy đến với MATRA JSC để luôn chắc chắnsở hữu hàng chính hãng, chất lượng cũng một vài chế độ ưu đãi tốt nhất.

>> bình tích áp varem 

Mọi chi tiết xin liên lạc

CÔNG TY CỔ PHẢN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0124.761.8888

Email: kinhdoanh8@csvietnam.com