Máy bơm nước thải có những chi phí giảm thiếu tổi ưu nào

nói chung, người hưởng dụng bơm không chọn lựa chiến lược bảo dưỡng bơm dựa trên thể hãng bơm. Bảo dưỡng kiểu phản kháng (reactive maintenance) luôn không phải là chiến lược bảo dưỡng tồi. Bảo dưỡng kiểu tiên đoán trước (Predictive maintenance) và bảo dưỡng kiểu chủ động (Proactive maintenance) ứng dụng cho những bơm ít quan trọng đôi khi lại không cần thiết, tốn kém chi phí.

>> Máy bơm nước thải tsurumi tại đây

Để có chiến lược bảo dưỡng hợp lý, các bơm tsurumi trong nhà máy nên được phân nhóm thành ba nhóm nhỏ chính, dựa vào tầm quan trọng của bơm đối với năng suất của nhà máy. Các bơm có giá trị lớn, tầm quan trọng cao, công suất nhỏ được nhóm vào Nhóm 1 và cần có chiến lược bảo dưỡng dự báo trước và chủ động cho các bơm thuộc nhóm này. Nhóm 2 gồm các bơm có tầm quan trọng, giá trị trung bình đối với sự vận hành của nhà máy. Với nhóm này, nếu hưởng dụng chiến lược bảo dưỡng kiểu phản ứng có khả năng gây rủi ro, nhưng ví như hưởng dụng chiến lược bảo dưỡng chủ động sẽ tốn kém kinh phí; vậy đất nền cân nhắc tổng hòa. Nhóm 3 là các bơm có công suất lớn, ít quan trọng và có giá trị trị bơm ch thấp. Đối với Nhóm 3, có mẹo hay hưởng dụng chiến lược bảo dưỡng kiểu phản ứng để hạn chế kinh phí bảo dưỡng hơn so với sử dụng chiến lược bảo dưỡng khác.

>> Máy bơm chìm 3 pha tại đây

(Chia nhóm bơm để tiến hành chiến lược bảo dưỡng)

phương pháp giảm tiêu hao năng lượng

kinh phí năng lượng là chi phí tốn kém nhất trong tổng chi phí của LCC. Người mua bơm chìm cần tính đến yếu tố có kết quả tốt, hiệu suất của bơm khi lựa chọn bơm.những hãng bơm nổi tiếng có thiết kế bơm có hiệu suất rất cao, giúp tiết kiệm năng lượng hơn nhiều khi cùng làm việc ở một điểm làm việc so với các hãng bơm thường khác. ngoài ra, còn có nhiều nhân tố ảnh hưởng đến tiêu hao năng lượng của bơm.

Các nguyên nhân bơm tiêu hao năng lượng cao

Năng lượng có biện pháp hiểu là điện vì chủ yếu là bơm điện.

 

Khi điểm hoạt động của bơm được lựa chọn nằm tại xa so với điểm hiệu suất nhất (B.E.P) của bơm thì chi phí tiêu hao năng lượng và bảo dưỡng sẽ cao hơn.

hưởng dụng bơm quá cỡ so với hữu ích, bơm làm việc với công suất lớn hơn đề nghị. lúc bấy giờ, tiêu hao năng lượng cao và giảm tuổi thọ của bơm.

Hệ thống đường ống có nhiều co/cút, khúc nối sẽ gấy tốn nhiều năng lượng hơn.

Tiêu hao năng lượng cũng tùy thuộc vào chính bản thân dịch bơm. Độ nhớt hay lưu lương tăng thì hiển nhiên sẽ tiêu hao năng lượng hơn.

Đường ống bơm bị ăn mòn cũng làm tăng tiêu hao năng lượng.

Bơm không được bảo dưỡng, giám sát vận hành đắc địa sẽ gây tiêu hao năng lượng hơn.

Cách giảm tiêu hao năng lượng

>> Máy thổi khí tsurumi http://bit.ly/2k2DSIr

chọn lựa máy bơm chìm một phương pháp khôn ngoan dựa trên yêu cầu về công suất, cột áp và hiệu suất của bơm. Nên lưu tâm chọn các hãng bơm có hiệu suất cao. Điểm vận hành của bơm càng gần điểm B.E.P càng tiềm năng.

không nên chọn bơm quá lớn hoặc quá nhỏ so với yêu cầu. ví như hữu ích thì chọn hai hay nhiều bơm hoạt động song song để chắc chắn vừa đủ mức công suất đề nghị. Việc này có thể giúp giảm 20% tiêu hao năng lượng.

sử dụng biến tần cho bơm (VFD).

Mọi chi tiết xin liên lạc

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0124.761.8888

Email: Kinhdoanh8@csvietnam.com