Những ứng dụng cơ bản của máy bơm trục ngang hiện nay

Máy bơm trục ngang trong ngàng công nghiệp sản xuất máy bơm là loại được chú trọng và thịnh hành nhất hiện tại.vì sao lại được chú trọng đến vậy và một số dòng sản phẩm nào thịnh hành thì bài viết hôm nay sẽ đề cấp đến các bạn những điều trên.

Đầu tiên phải nói đến công dụng của máy bơm nước trục ngang  ( http://giamaybomnuoc.com/may-bom-truc-ngang-matra.html )

Máy bơm trục ngang làm máy bơm nước trong hệ thủy lợi, thủy lực
Với các loại máy bơm trục ngang công suất lớn thì sẽ được hoạt động trong các hệ phòng cháy chữa cháy.
Với máy bơm nước trục ngang công suất nhỏ hưởng dụng loại điện 1 pha thì sẽ được tiến hành chủ yếu là máy bơm nước gia đình cho các hộ gia đình 3 4 5 tầng để chắc chắn đủ lượng nước.

https://goo.gl/8UQ2HU
bên cạnh đó còn ứng dụng các máy bơm bơm trục ngang trong các cấp nước trong các khu công nghiệp, khu chế xuất…
Tiếp theo bài viết là cấu tạo của máy bơm trục ngang

Cấu tạo của máy bơm ly tâm gồm có 6 bộ phận chính: trục, bánh xe công tác, bộ phận hướng ra, bộ phận hướng vào, ống hút và ống đẩy. Các bộ phần của máy bơm ly tâm có thể dễ dàng tháo bỏ, tách rời nên rất thuận tiện cho việc đi lại lại, di chuyển.

Trục bơm của máy ly tâm thường được chế tạo bằng thép hợp kim. Trục bơm của máy sẽ được lắp với bánh công tác nhờ mối ghép then.

Bánh công tác của máy bơm ly tâm có kết cấu 3 dạng chính là một cánh mở hoàn toàn, một cánh mở một phần và cánh kín. Cấu tạo bánh công tác được đúc bằng gang và thép nên rất chắc chắn và an toàn. Các bề mặt cánh dẫn và đĩa bánh công tác có độ nhẵn tương đối tốt giúp hạn chế về tổn thất, hao mòn. Phần Roto của máy ly tâm được tạo nên bởi bánh công tắc lắp trên trục của bơm với các chi tiết nhỏ được cố định với trục. Bánh công tác và Roto luôn được cân bằng tĩnh và cân bằng động giúp cho quá trình làm việc bánh công tác không bị cọ xát vào thân bơm.

>> xem thêm máy bơm nước công nghiệp công suất lớn 

Các bộ phận dẫn hướng vào, bộ phận dẫn hướng ra, ống hút, ống đẩy được làm bằng gang đúc hoặc tôn hàn, cao su. Với cấu tạo đặc biệt, máy bơm ly tâm có những ưu điểm vượt trội là rất khoẻ, động cơ thường với công suất rất lớn.

Trên đây cấu tạo của bơm ly tâm thông dụng ngày nay

Tiếp theo bài viết là các thông tin về máy bơm trục ngang thông dụng là những hãng nào

Trên phân khúc hiện nay có rất nhiều các sản phẩm khác nhau về máy bơm trục ngang như: Matra, Pentax, Ebara đều xuất xứ từ Ý nhưng sản phẩm nào được lựa chọn nhiều trong phân khúc hiện nay đó là Matra của Matra spa của Ý với báo giá tranh đua nhất hiện tại và cấu tạo. tuổi thọ cao đáp ứng được quan tâm của người dân Việt Nam.

những loại hay sử dụng như: CM 32-160A/B/C công suất từ 2 HP đến 4 Hp

Tiếp theeo là CM 40 – 160A/B công suất là 4 – 5.5hp..

CM 40– 200A/B công suất là 7.5 – 10hp

CM 50– 160A/B công suất là 7.5 – 10hp

>>> máy bơm chìm giếng khoan tại đây

Muốn biết thêm về sản phẩm xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0124.761.8888